Ý Tưởng Quảng Cáo Trên Truyền Hình Và Mạng Xã Hội

Quảng cáo mang tính chất mạnh mẽ thúc đẩy quá trình mua hàng của khách hàng vì vậy mà nhiều doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng không ngại ngần bỏ ra số tiền lớn để chi cho việc quảng cáo đặc biệt là sản xuất phim quảng cáo để quảng bá cho sản phẩm và doanh nghiệp mình. Vậy lý do tại sao mà sản xuất phim TVC quảng cáo lại có tác động mạnh mẽ kích thích hành vi mua hàng của khách hàng như vậy.

Quảng cáo trên truyền hình

Là hình thức quảng cáo truyền thống có tuổi đời khá cao tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng quảng cáo trên truyền hình nhiều gây sự nhàm chán và ít người quan tâm đến. Nhưng theo thống kê thì thời nay quảng cáo trên truyền hình có ít nhất là 4/10 người sẽ quan tâm đến nó và cũng ít nhất là 4/10 người vẫn thích sự truyền thống đó.

Trên thực tế thì chưa có một kênh truyền thông nào có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và nhanh đến tai người tiêu dùng bằng truyền hình. Ngày nay, tuy quảng cáo trên truyền hình không được hiệu quả như trước vì giờ qua quá nhiều kênh truyền thông khác nhau để cạnh tranh, nhưng kênh truyền hình vẫn mang đến những lợi ích nhất định dành cho doanh nghiệp.

Quang-Cao-Tren-Truyen-Hinh
Quang-Cao-Tren-Truyen-Hinh

Quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay là một kênh truyền thông khá phổ biến đến với khách hàng, nó rất tiềm năng, có sức thu hút rất lớn mà không thể doanh nghiệp nào có thể bỏ qua. Là hình thức quảng bá hình ảnh thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm… nhanh nhất đến với khách hàng, nhằm thúc đẩy trực tiếp quá trình mua hàng của khách hàng.

Với sự bùng nổ của internet ngày nay thì mọi người có thể dễ dàng truy cập và tìm những thông tin mà họ muốn. Thông qua internet khách hàng có thể mua hàng trực tiếp hoặc lấy thông tin sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng để tìm hiểu.

quang-cao-mang-xa-hoi
quang-cao-mang-xa-hoi

Những điểm khác biệt của sản xuất phim quảng cáo được phát trên truyền hình và quảng cáo được chiếu trên các trang mạng xã hội

Quảng cáo trên truyền hình: Mang nét truyền thống được chiếu khá nhiều trong nhiều khoảng thời gian khác nhau. Tuy nhiên quảng cáo trên truyền hình khá tốn kém vì nó tỷ lệ thuận với lịch phát sóng, càng phát sóng nhiều thì số tiền bỏ ra của doanh nghiệp cũng lớn theo dần. Vì vậy mà nội dung của phim quảng cáo thường chỉ chú trọng đến sự nổi bật của doanh nghiệp và sản phẩm.

Quảng cáo trên mạng xã hội: Tuy được phổ biến rộng rãi hiện nay nhưng quảng cáo trên mạng xã hội thì chi phí rẻ hơn và không giới hạn thời lượng những nội dung phải thật đặc sắc và nổi bật, thu hút người xem vì vậy quảng cáo trên mạng xã hội luôn chú trọng về nội dung.

Nội dung lồng ghép những chi tiết thông tin sản phẩm những sự đột phá của doanh nghiệp, nội dung mang yếu tố hài hước thì quảng cáo của doanh nghiệp mình sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Mang lại những cơ hội và thách thức dành cho doanh nghiệp

Những chuyển đổi giữa quảng cáo trên truyền hình và quảng cáo trên mạng xã hội mang đến không ít những thách thức, sự sáng tạo và đột phá trong phim.

kham pha su thu vi ve phim doanh nghiep

Bên cạnh đó thì nguồn nhân lực trong lĩnh vực này thì khá trẻ và chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng trái lại họ có sự sáng tạo đột phá riêng. Vì vậy, những công ty làm phim quảng cáo ngày nay luôn ra sức trau dồi kinh nghiệm cho nhân sự của mình để cải thiện những kiến thức.

Với mong muốn mang đến những thước phim quảng cáo ấn tượng chuyên nghiệp và sáng tạo nhất cho doanh nghiệp mình. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi: 0987 15 6677 Ms Hoà để được tư vấn miễn phí từng dịch vụ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here