Việc lắp hệ thống camera giám sát trên đường giao thông đánh trực tiếp vào ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện, tính răn đe cao…

VOV giao thông – Xử lý vi phạm qua camera giám sát

Theo Nghị quyết 12 về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 – 2021, Chính phủ giao Bộ Công an lập đề án đầu tư lắp đặt camera để giám sát, chỉ huy điều hành giao thông và xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn cả nước. Dự kiến sẽ ưu tiên lắp đặt trên các tuyến đường cao tốc và tuyến quốc lộ 1 với tổng mức đầu tư ban đầu dự kiến khoảng 600 tỷ đồng.

Việc trang bị hệ thống camera giám sát giao thông trên đường giúp giảm tải áp lực cho lực lượng CSGT, đảm bảo việc xử lý vi phạm được minh bạch, khách quan, nâng cao ý thức chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông của lái xe. Tuy nhiên, khắc phục các bất cập này như thế nào để nâng cao hiệu quả của biện pháp xử phạt nguội này?

Theo thông tin từ các kênh quảng cáo VOV giao thông, tại một số đô thị như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, thời gian qua cũng đã trang bị camera giám sát giao thông trên một số tuyến đường nhằm xử lý những trường hợp lái xe vi phạm. Đánh giá về tính hiệu quả của hệ thống này, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó trưởng phòng CSGT công an HN cho biết:

“Việc các tuyến phố được lắp đặt camera giám sát tự phát hiện vi phạm sẽ góp phần rất lớn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Việc ứng dụng hệ thống này sẽ giúp lực lượng CSGT giảm sức người và việc công khai những tài liệu chứng minh hành vi vi phạm sẽ đảm bảo yếu tố khách quan.

Việc này giúp làm cho CSGT thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, giảm bớt những hành vi cự cãi, thậm chí giảm bớt hành vi chống người thi hành công vụ khu lực lượng CSGT trực tiếp dừng phương tiện”.

Ở góc nhìn khác, từ kênh VOV giao thông, chuyên gia giao thông, TS Nguyễn Hữu Đức cho rằng, thời gian qua, hệ thống camera giám sát giao thông chưa thực sự phát huy hiệu quả, hầu hết các trường hợp vi phạm được xử lý là phương tiện ô tô, phương tiện xe máy chưa thể xử lý. Nông Đức phân tích:

“Để tìm đúng người vi phạm, xe vi phạm thì phải có dữ liệu. Tuy nhiên dữ liệu về lái xe, về phương tiện vi phạm của chúng ta chưa được chính xác cho lắm. Dữ liệu về xe máy vừa thừa vừa thiếu. Dữ liệu về người lái xe chúng ta không ghi lại các lịch sử vi phạm, xử lý xong là thôi”.

Ông Bùi Danh Liên- Nguyên Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Hà Nội biết, việc áp dụng xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát trong điều kiện hiện nay của Việt Nam vẫn còn một số bất cập, nhất là khi những quy định về vấn đề mua bán không làm thủ tục sang tên đổi chủ vẫn còn tương đối phổ biến:

“Phạt nguội như vậy phải gửi thông báo về cho chủ phương tiện nhưng đáng tiếc là xe của chúng ta chưa được sang tên chính chủ 100% cho việc xử phạt còn bất cập. Thứ hai, ý thức chấp hành pháp luật của người Việt Nam rất thấp, họ nhận được phiếu xử phạt nhưng xe của họ không chính chủ, họ không lên để xử phạt thì chế tài xử phạt như thế nào. Trong quy định của chúng ta cũng chưa ghi rõ cho nên người dân cũng “nhờn” việc đó”.

Bên cạnh đó, hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể về cách thức xử lý, cưỡng chế, nộp phạt đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực đường bộ thông qua kết quả thu được từ hệ thống camera giám sát. Những quy định này hiện nay vẫn còn mang tính chất chung chung, chưa chặt chẽ chưa rõ ràng nên việc xử lý thiếu linh hoạt và đồng nhất.

VOV giao thông – Xử lý vi phạm “phạt nguội” tài xế

Hai năm sau khi chủ trương phạt nguội được áp dụng (từ 2016), hàng ngàn chủ phương tiện vi phạm giao thông đã cảm thấy bất ngờ khi bị từ chối đăng kiểm do không biết lỗi vi phạm của mình đã được ghi nhận từ trước đó. Bởi họ không được tống đạt quyết định xử phạt kịp thời sau vi phạm. Một chủ trương nhằm mang đến sự văn minh trong việc xử phạt vi phạm luật giao thông trở thành cú “đánh nguội” đối với nhiều người.

Đừng để một chủ trương đúng đắn phải trở thành què quặt chỉ vì một sự chậm chạp và quan liêu không đáng có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here