Nghệ thuật PR trên báo chí hiện nay đã khác rất nhiều so với ngày xưa. Trong một thập niên qua, những quy tắc và hình thức mới đã được áp dụng. Là một marketer, có thể bạn sẽ tiếp tục tiêu phí nhiều thời gian và tiền của cho báo chí mà không thu được hiệu quả như mong muốn nếu không quan tâm đến một số lưu ý sau đây.

1.Tìm ra người sẽ viết bài báo chí

Những cây bút dù xuất sắc đến đâu thì thường cũng chỉ tập trung viết về một vài chủ đề nhất định. Vì vậy, nên dành thời gian tìm hiểu để biết những nhà báo có tên tuổi hoặc những copywriter mà bạn cảm thấy có văn phong phù hợp hoặc đã từng viết nhiều về những chủ đề tương tự với chủ đề mà bạn muốn. Tìm được đúng cây bút “tốt” thì xem như bước đầu bạn đã thành công.

2. Tìm được người đưa tin thích hợp

Mối quan hệ của bạn với những người trong ngành truyền thông càng mật thiết thì giá trị mà họ sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn càng cao. Ngoài các cơ hội gặp gỡ trực tiếp, bạn có thể giữ liên lạc với họ thông qua thư điện tử và các trang mạng xã hội hiện nay.

Hoặc có 1 cách dễ dàng hơn nữa, là book ngay một đơn vị agency có quan hệ với giới báo chí. Thay vì tại mỗi báo, bạn phải liên hệ với một nhà báo khác nhau, thì bạn chỉ cần thông qua duy nhất 1 agency để take care toàn bộ đầu báo bạn muốn đưa tin. Không chỉ vậy, chiết khấu của bạn còn cao hơn rất nhiều so với việc bạn tự làm việc với tòa soạn. Tại sao ư? Bạn biết rồi đấy, mối quan hệ nó quan trọng như thế nào mà!

BVAD Agency – Đơn vị booking báo chí (báo giấy +báo điện tử) chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông

 

3. Chắt lọc thông tin cần thiết

Thông thường, các công ty có khuynh hướng gửi đến báo giới tất cả những thông tin họ có, mà phần lớn trong số đó chẳng đáng được các phóng viên quan tâm. Do đó, hãy chắt lọc thông tin trước, loại bỏ những tin tức rườm rà, không gắn bó với vấn đề cần đăng tải.

Đối với nhiều người đọc, thông tin về chức năng mới của một sản phẩm hay dịch vụ mới chưa hẳn đã là điều đáng quan tâm, nhưng tính độc đáo, ưu việt của sản phẩm hoặc dịch vụ lại có sức lôi cuốn họ.

4. Sử dụng các kênh truyền tin hiện đại khác

Nên nhớ, truyền thông báo chí chỉ là một trong số nhiều kênh quảng cáo hiện nay. Đã có rất nhiều sự thay đổi xảy ra trong năm năm qua kể từ khi youtube và mạng xã hội thịnh hành. Bạn có thể thu hút nhiều người quan tâm đến sản phẩm của mình bằng cách tận dụng tối đa những kênh khác để truyền tải thông tin đi nhanh hơn, xa hơn.

Ví dụ:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here