Quảng cáo radio với hình ảnh chiếc đài cassettle đã là một trong những hình thức quảng cáo lâu đời mà hầu hết các thế hệ 7x, 8x trở về trước đều rất quen thuộc. Càng về sau, do xã hội phát triển, công nghệ truyền thông cũng trở nên hiện đại hơn. Sự ra đời của quảng cáo truyền hình, quảng cáo báo online, quảng cáo biển ngoài trời,quảng cáo trực tuyến trên các kênh mạng xã hội…đã phần nào làm quảng cáo radio trở nên “thất thế”.

Đứng trước tình hình này, quảng cáo radio quyết định mở rộng phương thức hoạt động của mình dưới dạng mạng điện tử qua hình thức live stream trên các kênh mạng xã hội lớn như facebook, youtube và trên app di động. Chính việc làm này, đã đưa quảng cáo radio quay lại thời kì huy hoàng, cạnh tranh cùng các kênh truyền thông khác.

Quảng cáo radio
Quảng cáo radio

Hãy cùng tìm hiểu quy trình để có một quảng cáo radio chất lượng là như thế nào nhé!

Thứ nhất, nghiên cứu để lựa chọn đúng chuyên mục, chuyên đề và chương trình phát sóng quảng cáo radio

Việc lựa chọn đúng chuyên mục, chuyên đề hay chương trình phát sóng sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình hơn. Tránh trường hợp quảng bá phạm vi lớn nhưng không thu về nhiều chuyển đổi. Phung phí ngân sách không cần thiết.

Thứ hai, chọn khung giờ quảng cáo radio có lượng khán thính giả tốt

Việc lựa chọn khung giờ có lượng khán thính giả tốt cũng quan trọng không kém so với việc lựa chọn đúng chuyên mục, chuyên đề và chương trình phát sóng. Vì một khung giờ tốt có thể giúp cho doanh nghiệp tiếp cận một cách tối ưu đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó góp phần gia tăng sức ảnh hưởng của doanh nghiệp.

Thứ ba, xây dựng nội dung quảng cáo radio phù hợp, chuyên nghiệp và hấp dẫn

Khi quảng cáo radio, hạn chế của doanh nghiệp là không thể cung cấp hình ảnh lôi cuốn để gây chú ý đến khán giả. Vì vậy, hãy đảm bảo doanh nghiệp am hiểu để xây dựng một nội dung kịch bản thông tin tốt. Nội dung đó phải phù hợp và hấp dẫn. Nếu không sẽ rất dễ bị rơi vào tình trạng thừa và không thu hút người nghe. Đặc biệt, cũng cần phải chú trọng đến chất lượng file âm thanh quảng cáo luôn được rõ ràng và mạch lạc.

Còn nếu chưa có nội dung kịch bản hay? Chưa có file ghi âm hoàn hảo? Không sao cả! Hãy tìm đến Quảng cáo Radio, nơi có đội ngũ nhân sự sẵn sàng tư vấn, sản xuất quảng cáo một cách chuyên nghiệp, hiệu quả!

Thứ tư, nắm rõ khu vực tiếp cận, thị trường mục tiêu của quảng cáo radio

Việc lựa chọn một hay nhiều đài phát thanh phù hợp cho khu vực cần tiếp cận dựa trên tần số phát sóng của từng đài. Điều này cũng sẽ giúp bạn phát huy cao hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo radio của mình.

Liên hệ hotline 0962 78 66 77 để được tư vấn miễn phí chiến lược quảng cáo radio cụ thể và kênh đài, giờ phát sóng phù hợp với từng doanh nghiệp. Hoặc qua mail quangcaoradio.info@gmail.com để nhận báo giá!

Liên hệ quảng cáo radio để được tư vấn miễn phí
Liên hệ quảng cáo radio để được tư vấn miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here