Biển quảng cáo ngoài trời là loại hình quảng cáo thu hút được nhiều lượt tiếp cận với đa dạng đối tượng và số lượng lớn. Vậy nó gồm mấy loại và vị trí nên đặt ở đâu để đem lại hiệu quả nhất ?

Biển quảng cáo ngoài trời là gì?

Biển quảng cáo ngoài trời còn được gọi là billboard hay pano. Đây là loại hình quảng cáo có thể thu hút lượt tiếp cận vô cùng lớn. Với những biển quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn. Có thiết kế và màu sắc nổi bật, thường được đặt ở những nơi trọng điểm giao thông như: ngã tư, bùng binh, đèn tín hiệu, cầu vượt,…nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Billboard - quảng cáo ngoài trời
Billboard – quảng cáo ngoài trời

Billboard loại hình quảng cáo ngoài trời một cột. Bao gồm nền móng chắc chắn. Chân cột lớn, kết cấu khung đỡ, mặt bảng quảng cáo… được lắp ráp với nhau. Billboard thường được lắp đặt ở những vị trí có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại thường xuyên và liên tục, thu hút người nhìn khi đi trên đường hoặc đỗ dừng đèn đỏ.

Pano - Quảng cáo ngoài trời
Pano – Quảng cáo ngoài trời

Pano là loại hình quảng cáo ốp tường. Người ta tận dụng những mặt trống ở hai bên hông của các tòa nhà cao tầng, có tầm nhìn thoáng đãng, không bị che khuất bởi các vật cản. Loại hình quảng cáo này chỉ cần có mặt bảng quảng cáo và khung giá đỡ lắp vào mặt hông của tòa nhà, không cần phải có hệ thống cột trụ. Người ta thường chọn lắp đặt pano tại những ngã tư, chân cầu vượt, và cũng giống như billboard thì những vị trí này cũng có lượng người đi lại lớn, liên tục, và lặp lại ngày qua ngày. Nên dễ dàng đi sâu vào tâm trí của khách hàng

Hiệu quả của biển quảng cáo ngoài trời đối với truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp

Đây được xem như là giải pháp xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Nếu so với loại hình quảng cáo bằng TVC trên sóng truyền hình, quảng cáo qua báo chí, hay quảng cáo trên mạng internet thì quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện theo một tần suất nhất định, nhưng lại chiếm kinh phí khá lớn.

Trong khi với quảng cáo ngoài trời, hình ảnh doanh nghiệp của bạn luôn “đập” vào mắt khách hàng, từ ngày này qua ngày khác, tạo thành thói quen trong tâm trí khách hàng. Một khi thương hiệu trở thành thói quen của khách hàng thì thương hiệu ấy bao giờ cũng là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Những tấm biển quảng cáo ngoài trời có hiệu suất hiển thị tối đa và không bao giờ “tắt”, bất kể là ngày hay đêm. Ban đêm có hệ thống đèn led soi sáng để biển quảng cáo ngoài trời luôn nổi bật.

Với những sản phẩm đa dạng, phổ thông, không phân biệt ngành nghề, đối tượng. Thì sử dụng biển quảng cáo ngoài trời là vô cùng thích hợp. Vì nó tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn, với mọi lĩnh vực, ngành nghề, mức thu nhập, độ tuổi, giới tính, sở thích… vô cùng đa dạng.

Những biển quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn, được đặt ở tầm cao, thoáng đãng, không bị vật cản che chắn. Nên dễ dàng nổi bật và thu hút khách hàng khi tham gia giao thông. Đặc biệt là qua những ngã tư, thời gian chờ đèn đỏ, có khá nhiều người có thói quen nhìn mọi thứ trong lúc đó, và quảng cáo của bạn sẽ được lọt vào tầm mắt họ.

Nội dung trên biển quảng cáo ngoài trời nếu được thiết kế một cách thông minh và tối ưu. Sẽ truyền tải hết được nội dung, thông điệp về thương hiệu của bạn một cách vô cùng thiết thực và ấn tượng.

Biển quảng cáo ngoài trời thường áp dụng cho lĩnh vực nào?

BillboardPano áp dụng được hầu hết cho mọi sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh hiện nay của doanh nghiệp. Và thường được sử dụng khi công ty muốn quảng bá cho sản phẩm mới hoặc chỉ đơn thuần là quảng bá hình ảnh sản phẩm đến khách hàng, muốn in sâu vào tâm trí của khách hàng.

Một số lĩnh vực sử dụng loại hình quảng cáo ngoài trời nhiều nhất có thể kế đến như sản phẩm điện tử, thực phẩm đồ ăn và thức uống, thời trang, xe cộ, công trình xây dựng…

Bởi hiệu quả mà quảng cáo ngoài trời đem lại cho thương hiệu là vô cùng lớn nên mọi lĩnh vực đều muốn sử dụng hình thức quảng cáo này trong việc truyền thông thương hiệu của mình ra công chúng một cách lâu bền, và thuộc về mặt nhận thức, khắc sâu vào tâm trí.

Và ngày nay, khi công nghệ phát triển hơn, nhiều doanh nghiệp muốn truyền tải nhiều hơn, sâu hơn hình ảnh của mình hơn trong mắt khách hàng, có thể sử dụng màn hình hoặc bảng quảng cáo điện tử LED để phát video quảng cáo. Đây là một trong những xu hướng được ưa chuộng hiện nay.

Chi phí sản xuất và lắp đặt bảng biển quảng cáo ngoài trời

So với các hình thức quảng cáo khác, thì loại hình quảng cáo ngoài trời có chi phí vô cùng hợp lý, phụ thuộc vào vị trí và thời gian lắp đặt. Khi thiết kế bảng biển quảng cáo, thì cần vận dụng sự sáng tạo nghệ thuật, thông điệp rõ ràng, nội dung hình ảnh linh hoạt phối hợp cùng nhiều hiệu ứng đẹp, có sức truyền tải cao và gây ấn tượng mạnh cho người qua đường.

Với doanh nghiệp, chỉ cần xuất ra chi phí một lần lần là doanh nghiệp đã có thể sở hữu những mẫu quảng cáo chất lượng, được thiết kế đặc trưng riêng với sự độc đáo khác lạ, và thời gian có thể lên đến một năm, hai năm, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Với những lợi ích to lớn mà quảng cáo ngoài trời mang lại, doanh nghiệp lựa chọn loại hình này để truyền thông thương hiệu sẽ mang lại hiệu quả vô cùng trong việc truyền tải thông điệp đến công chúng.

Xem thêm:

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here