Nước mắm Hoàng Gia đã làm cho ẩm thực Việt khác hẳn với các nước trên thế giới. Làm vang vọng danh tiếng các miền. Việt Nam là dải đất may mắn được bà mẹ thiên nhiên ban tặng đường bờ biển dài với nguồn lợi thủy sản phong phú. Nhờ vậy mà người Việt xưa đã sáng tạo ra nhiều món ăn, nhiều loại gia vị độc đáo, trong đó có nước mắm Hoàng Gia. Nước mắm Hoàng Gia được mệnh danh là món “quốc hồn, quốc túy”, là tinh hoa của ẩm thực Việt.

Nói về nước mắm Hoàng Gia

Chỉ với một chai nước mắm Hoàng Gia nguyên chất có thể chế biến ra hàng chục món ăn ngon đậm chất quê hương. Nước mắm Hoàng Gia của người Việt được làm từ cá biển tươi với mùi vị đặc trưng.

Đã từng nhiều lần được thưởng thức nước mắn cốt ở nhiều địa phương trên cả nước nhưng cho đến nay trong tôi vẫn nhớ như in cái buổi rong ruổi. Về với bãi cát dài, là nước trong xanh và hàng trăm món ăn đặc sản tươi ngon từ biển cả. Trong đó, ấn tượng nhất là sản phẩm nước mắm cốt Hoàng Gia.

Nước mắm Hoàng Gia được biết đến là một trong những cơ sở sản xuất nước mắm uy tín, chất lượng nhất. Loại mắm ngon này đã được công nhận qua nhiều đời. Ngọt đượm vì cao đạm, nước mắm Hoàng Gia khác hẳn với các loại mắm nhạt công nghiệp đang được bán trên thị trường.

Có một điều vô cùng ấn tượng với nước mắm Hoàng Gia đó là khi một giọt mắm vương lên quần thì sẽ bám rất lâu vì độ đạm cao. Nếu như các loại mắm nhạt khác chỉ cần giặt sơ qua nước là không còn mùi vị gì thì nước mắm Hoàng Gia phải giặt kỹ bằng bột giặt vẫn có thể chưa hết mùi. Chi tiết nhỏ thế thôi nhưng phải là người sành về nước mắm mới hiểu được đó là điểm mười của chất lượng.

Nước mắm Hoàng Gia được sản xuất từ cá cơm tươi nguyên chất và được ủ ròng trong suốt nhiều tháng liền. Sau đó mới đem nấu thành nước mắm.

Nước mắm Hoàng Gia để lâu không đóng cặn, không mất mùi thơm đặc trưng của nước mắm. Trái với những lo ngại thường thấy về việc để lâu mất chất, nước mắm Hoàng Gia càng để lâu càng thơm ngon. Khi cho vào các món xào, nấu nước nước mắm tỏa ra mùi thơm dễ chịu.

Quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nước mắm Hoàng Gia được đầu tư bài bản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là nơi giúp thực khách có điểm nhìn khách quan về cơ sở sản xuất.

Nước mắm Hoàng Gia được chế biến từ cá cơm tươi sống được đánh bắt vào mùa nắng. Vì cá mùa mưa thường dính nhiều tạp chất từ sông suối đổ về nên hương vị không được thơm ngon, màu sắc không bắt mắt.

Cá cơm làm nước mắm được làm sạch, ướp muối biển theo tỉ lệ 3:1 (3 tấn cá cơm sẽ trộn với 1 tấn muối biển). Đây là tỉ lệ trộn truyền thống được đúc kết sau nhiều đời. Thông thường, cá được ủ vào mùa nóng sẽ nhanh mềm, nhanh lên men hơn mùa lạnh.

Suốt những tháng ủ ròng, thợ làm mắm truyền thống ở cơ sở nước mắm Hoàng Gia phải liên tục kiểm tra, điều chỉnh độ mặn nhạt trong mỗi thùng ủ lớn. Có thời điểm thời tiết không chiều người, thợ ủ mắm phải thức cả đêm để kiểm tra mắm để đảm bảo độ thơm ngon và giữ được hương vị chuẩn. Nhờ làm nước mắm có tâm, có tầm mà nước mắm Hoàng Gia vang danh khắp một vùng.

Nước mắm Hoàng Gia khẳng định “vị trí” trên thị trường

Sau nhiều năm nỗ lực, cơ sở nước mắm Hoàng Gia đã được chứng nhận là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm. Đây là bước đánh dấu quan trọng giúp thương hiệu nước mắm Hoàng Gia có chỗ đứng trên thị trường.

Nước mắm truyền thống Hoàng Gia đã từng được nhiều chuyên gia đánh giá là thứ gia vị tuyệt hảo trong ẩm thực. Nước mắm truyền thống Hoàng Gia đảm bảo được yếu tố: “Mắm là phải Mặn” và “Mắm là phải Mùi”.

Mặn ở đây chính là vị mặn của muối biển, của cá biển nguyên chất không sử dụng các hóa chất trong sản xuất. Mùi ở đây tức là mùi thơm đặc trưng của nước mắm không pha thêm nước, không chất tạo màu, tạo mùi.

Hiện tại, cơ sở nước mắm Hoàng Gia từng bước đưa thương hiệu sản phẩm nước mắm ra thị trường.Trong thời gian tới, cùng với việc nâng cao dây truyền sản xuất nước mắm cốt truyền thống, cơ sở cũng đang ấp ủ chiến dịch đưa nước mắm Hoàng Gia tiến xa hơn.

Nếu có dịp thì hãy đến thăm cơ sở sản xuất nước mắm Hoàng Gia. Khi đi du lịch về mà lại có món quà tặng người thân là một chai nước mắm đặc sản thì không có gì tuyệt vời hơn được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here