Chụp Hình Sản Phẩm Khó Hay Dễ

Không phải hình ảnh nào “ra đời” cũng thu hút và lôi cuốn được người xem. Những mẹo nhỏ tưởng như không mang đến lợi ích gì được nhưng nó lại giúp bạn có thêm kinh nghiệm chụp ảnh, những tấm ảnh hấp dẫn, thu hút người xem.

Đừng Chỉ Chú Trọng Vào Kết Quả

Rất nhiều người chỉ quan tâm đến việc chụp những sản phẩm đã được hoàn thiện mà quên đi mất trong quá trình sản xuất, chế biến… chúng ta cũng có thể nắm bắt được những khoảnh khắc ấn tượng và đẹp mắt.

Hãy thử 1 lần xem sao!

Nhanh Tay Nắm Bắt Mọi Khoảnh Khắc

Giống như phim doanh nghiệp thì chụp hình sản phẩm cũng vậy. Mỗi sản phẩm sẽ có cách, góc chụp khác nhau nhằm thu hút người xem hơn. Ví dụ như chụp ảnh món ăn khó hơn chụp ảnh đồ vật ở chỗ nếu không nhanh tay chụp thì đồ ăn sẽ không còn thơm, xanh như lúc mới chế biến.

Vậy nên mỗi sản phẩm bạn phải nắm bắt được cách chụp cũng như khoảnh khắc chụp nhằm mang đến những hình ảnh ấn tượng, lôi cuốn người xem ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Tạo Phông Nền Tấm Ảnh Thật Nổi Bật

Hãy nên nhớ luôn giữ màu tương phản với phông nền và sản phẩm đừng nên để phông nền và sản phẩm cùng màu sẽ không tạo được sự nổi bật và thu hút cho hình ảnh.

Sử dụng phông nền phù hợp, đơn giản, sạch sẽ. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn màu nào làm nền cho tấm ảnh thì cách tốt nhất là chọn phông nền trắng. Tuy nó đơn giản nhưng cũng khá hiệu quả cho tấm hình.

Chăm Chút Những Chi Tiết Nhỏ

Không nên coi thường những chi tiết nhỏ trong khung hình. Những tiểu tiết ví dụ như: tô, chén… cùng tông màu với công cụ đi kèm cũng có thể giúp tấm ảnh trở nên đẹp mắt vô cùng.

Sử Dụng Thêm Những Đạo Cụ Hỗ Trợ

Để những tấm hình thêm phần sinh động thì không nên quên những “đạo cụ” hỗ trợ có sẵn của mình. Ví dụ như chụp hình món ăn thì có thể đặt thêm ly nước cam, bánh ngọt, rượu… Những chi tiết nhỏ vậy thôi nhưng chắc chắn sẽ giúp bức ảnh thêm phần sinh động và mới mẻ.

Nhưng đừng tham lam mà cho quá nhiều đạo cụ vào bố cục khung hình của bạn vì chúng sẽ trở nên rối mắt người xem.

Tận Dụng Nguồn Ánh Sáng Tự Nhiên

Sản phẩm được chụp dưới ánh sáng tự nhiên, nên chọn bất cứ thời điểm trong ngày để có thể sử dụng được rất nhiều ánh sáng mặt trời. Địa điểm hoàn hảo nhất là ở những khung cửa sổ lớn có rèm cửa trắng để giúp khuyếch tán ánh sáng một cách vừa phải.

Khi buộc phải chụp ảnh vào buổi tối, tuyệt đối không nên để ánh đèn flash chiếu trực tiếp lên món ăn vì nó sẽ khiến món ăn trở nên thô ráp và trần trụi. Thay vào đó hãy bật hết các đèn trong studio lên để có được độ sáng tốt nhất cho khung hình.

Chụp Chủ Thể Gần Hơn

Thay vì chụp bao quát hình ảnh hãy thử chụp những tấm hình cận cảnh xem. Tiếp cận với chủ thể của tấm hình sẽ làm nổi bật kết cấu cũng những những chi tiết đắt giá khiến sản phẩm của bạn thêm phần đẹp mắt và ấn tượng, chuyên nghiệp.

Chụp Góc Cao

Nhiều sản phẩm việc chụp trên cao có thể không mang đến những tấm hình đẹp, nhưng thường thì chụp góc cao sẽ tạo ra những tấm hình có độ tương phản cao và rất đẹp, có thể thấy được từng luồng ánh sáng phản chiếu lên sản phẩm. Đôi khi ảnh cũng sẽ có mấy cái bóng được tạo ra bởi ánh sáng đầy huyền bí. Đừng chụp góc quá rộng vì khi đó sản phẩm trông kém hấp dẫn.

Lấy Nét Đúng Sản Phẩm

Một số hình ảnh chỉ tập trung lấy nét vào phần trên của sản phẩm, tạo ra chiều sâu cho cả bức ảnh. Góc chụp cũng không nên quá cao, thấp tốt nhất là nên ngang so với tầm mắt. Chụp góc này giúp bạn lấy được các chi tiết bề mặt sản phẩm, nên lấy nét ở chính giữa sản phẩm để tránh bị loãng bởi các yếu tố khác. Đôi khi cần kết hợp chụp hình Flycam để mang đến những góc chụp ấn tượng với nhiều sản phẩm.

Xem thêm: Hình ảnh ấn tượng từ Flycam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here