Thu thập từ nhiều nguồn báo cáo, nghiên cứu quan trọng về quảng cáo ngoài trời của các tổ chức danh tiếng tại Mỹ, Anh và Úc được đúc kết lại. Những thông tin dưới đây có thể giúp doanh nghiệp tránh những quan niệm sai lầm khi xây dựng chiến lược quảng cáo ngoài trời cho mình

1. Quảng cáo ngoài trời là gì?

Biển quảng cáo ngoài trời
Biển quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo có tên gọi khác là biển quảng áo tấm lớn hay bảng quảng cáo ngoài trời. Thuật ngữ chuyên môn gọi là “bulletin”, là 1 loại Billboards cỡ lớn. Kích thước của nó thường rơi vào từ 14 feet x 48 feet trở lên tại Mỹ và từ 7 m x 14 m trở lên tại Việt Nam.

Quảng cáo ngoài trời thường đặt ở những vị trí trọng điểm, nhiều người qua lại như: ngã tư, cầu vượt, bên hông toà nhà cao tầng,… nhằm thu hút người đi đường để ý. Kết cấu của mặt bảng thường là khung dàn thép lắp ghép, phần thân là cột lốc thép phun sơn chống gỉ, cấu tạo móng bằng bê tông cốt thép.

Vật liệu để in quảng cáo ngoài trời thường dùng là Hiflex (còn gọi là chất liệu bạt) dùng phổ biến cho ban ngày. Đối với những mẫu quảng cáo ban đêm thì lại sử dụng bộ đèn led, đèn pha chiếu sáng giúp làm nổi bật.

2. Quảng cáo ngoài trời tác động mạnh đến tiềm thức khách hàng

Quảng cáo ngoài trời rất khác biệt so với các loại hình khác, là 1 loại hình quảng cáo mang tính chất “ép buộc tự nhiên”. Nó xuất hiện một cách tự nhiên, trở thành một phần của cuộc sống, do đó khách hàng không thế tắt hay chuyển kênh như truyền hình, radio hay quảng cáo mạng.

Khi doanh nghiệp đưa ra một chiến dịch truyền thông quảng cáo ngoài trời, do loại hình này có kích thước lớn, được thiết kế một cách nổi trội đặc biệt nên rất dễ nhìn. Khi đi qua khu vực đó, khách hàng bị thu hút và bắt buộc phải nhìn nó. Từ đó, thương hiệu của doanh nghiệp đã tác động rất sâu đến tiềm thức của khách hàng.

3. Quảng cáo ngoài trời thực sự chỉ dành cho những “đại gia” ?

Do hiệu quả của quảng cáo ngoài trời cao nên giá thành cho mỗi Pano quảng cáo cũng không hề thấp. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn hợp lý.

Đây là nền tảng tiếp thị tuyệt vời cho những doanh nghiệp đang cố gắng tiếp cận đối tượng rộng hơn. Quảng cáo ngoài trời mang tính công cộng và có thể tiếp cận được những đối tượng khó như: những người kinh doanh bận rộn, những người tiêu dùng có thu nhập thấp không không được tiếp xúc với công nghệ, người làm nông tại Việt Nam…. vì vậy quảng cáo ngoài trời là một hình thức phù hợp với rất nhiều loại hình doanh nghiệp.

4. Quảng cáo ngoài trời thực sự hiệu quả?

Theo một cuộc khảo sát, 70% quyết định mua hàng đều diễn ra bên ngoài các trung tâm mua sắm. Khi khách hàng đi mua hàng, hoặc đơn giản là đang có nhu cầu, nếu họ nhìn thấy quảng cáo của doanh nghiệp bạn trên đường đi, thì nó ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của họ.

Quảng cáo ngoài trời là phương tiện quảng cáo được người mua sắm quan tâm nhất trong “cửa sổ ảnh hưởng cuối cùng” trước khi mua sắm!

5. Khách hàng không ghét quảng cáo ngoài trời!

Quảng cáo ngoài trời Times Square
Quảng cáo ngoài trời Times Square

Ai cũng ghét quảng cáo trên TV, rất ghét những Pop-up quảng cáo trên mạng Internet. Nhưng điều kỳ diệu đó là không giống như hầu hết các phương tiện truyền thông khác, người tiêu dùng không hề ghét quảng cáo cáo ngoài trời.

Nghiên cứu của APN Outdoor cho thấy, 71% người Úc ưa thích quảng cáo trên xe buýt và 36% nói quảng cáo ngoài trời là một điều đáng hoan nghênh.

6. Quảng cáo ngoài trời hỗ trợ cho các nền tảng quảng cáo khác

Ai cũng biết rằng quảng cáo đa kênh (Multi-Channel Advertising) luôn là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp muốn phát triển bền vững. Nhưng sử dụng các nền tảng khác nhau để hiệu quả thì không đơn giản.

Quảng cáo ngoài trời có thể và đã được chứng minh rằng nó là phương tiện hỗ trợ tốt nhất cho các nền tảng quảng cáo khác (Digital, TVC, tổ chức sự kiện….). Tác động và khả năng tiếp cận của quảng cáo ngoài trời là vô cùng lớn và có thể truyền thông điệp đến người tiêu dùng với tần suất lớn.

7. Áp phích quảng cáo khác quảng cáo ngoài trời như thế nào?

Một áp phích quảng cáo phim
Một áp phích quảng cáo phim

Poster quảng cáo là một hình thức quảng cáo được thiết kế thông qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao. Cấu trúc của nó thường nhỏ (thường khoảng 22 x 28 inch tại Mỹ), được đặt tại những khu vực đông dân cư.

Loại hình này rất phù hợp với các doanh nghiệp muốn tung ra 1 sản phẩm mới, hay 1 thông điệp gì đó mà muốn mang đến khách hàng trong khoảng thời gian ngắn. Do nó có chi phí thấp, và có thể truyền thông đến khách hàng xung quanh khu vực họ đang sống, vui chơi, học tập hay làm việc một cách hiệu quả, nhanh chóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here